Sàn nâng kĩ thuật hiện đang là xu hướng vật liệu xây dựng ngày nay. Với xu hướng thay thế sàn nhà truyền thống trong tương lai. Tuy đây có thể là khái niệm khá mới mẻ với mọi người vì xuất hiện muộn. Nhưng lợi ích nó đem lại cho không gian và con người là vô cùng to lớn. Việc sử dụng loại sàn nâng này chỉ là vấn đề nay mai.

Giới thiệu về sàn nâng

Có thể trong chúng ta ai cũng đã từng đặt chân lên sàn nâng 1 lần. Nhưng do bạn không để ý hoặc không quan tâm. Hoặc nó không qua nổi bật để khi bạn bước lên sàn. Bạn cũng không biết mình đã bước nên sàn nâng. Có thể bạn đã nghe qua về cái tên sàn nâng này. Nhưng bạn chưa hình dung được rằng sàn nâng trông như thế nào. Có nhiều câu hỏi đặt ra là nó có giống như các loại sàn khác không?

"<yoastmark

Nói chung khái niệm sàn nâng kĩ thuật vẫn rất còn mới hiện nay. Vì việc ứng dụng sản phẩm này chưa được phổ biến. Nhưng với tính năng mà những ưu điểm đêm đem lại. Hứa hẹn trong tương lai đây sẽ là loại vật liệu  thay thế các loại sàn truyền thống. Vậy sàn nâng là gì, công dụng của nó ra sao. Hãy cùng Tâm Thành tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Cấu tạo Sàn nâng kĩ thuật

Tấm Sàn:

Sàn nâng là sự kết hợp của các tấm sàn nhỏ dạng hộp hình vuông. Trong đó phần khung được làm bằng kim loại. Phần bề mặt được cấu tạo bằng nhiều hợp chất khác nhau như: vinyl, HPL, thảm viên. Phần lõi của tấm sàn được làm bằng xi măng, lõi gỗ cùng sợi khoáng. Một tấm sàn thông thường có kích thước tiêu chuẩn là 60×60(cm)

tấm sàn nâng
tấm sàn nâng

Chân Đỡ Tấm Sàn:

Chân đỡ thông thường gồm 3 loại chính. Phần đế làm bằng thép mạ. Phần ống làm từ ống sắt tròn, chiều cao ống phụ thuộc vào chiều cao sàn. Phần đầu được làm bằng thép mạ.

chân đỡ tấm sàn
chân đỡ tấm sàn

Thanh Giằng:

Thanh giằng được gắn bàng đầu chân đỡ bằng các ốc vít. Mục đích nhằm liên kết với nhau, tăng độ vững chắc. Đồng thời phân bố lực đồng đều cho các tấm sàn.

Như vậy Sàn nâng kĩ thuật là sự kết hợp của 3 vậy liệu trên. Để tạo ra bề mặt sàn cao hơn so với bề mặt bê tông. Tạo ra một không gian sống và làm việc hiện đại, khác biệt. Nhưng vẫn giữ nguyên nét thẩm mĩ. Tránh sự xâm hại của côn trùng và hóa chất, thời tiết xấu tác động đến.

thanh giằng các chân đỡ và tấm sàn
thanh giằng các chân đỡ và tấm sàn

Những thuận tiện mà sàn nâng đem lại

Ưu Điểm của Sàn nâng kĩ thuật:

Sàn nâng kĩ thuật có một số ưu điểm sau đây: có thể che đi, lấp đi hệ thống ống và dây. Kĩ thuật ngầm sẽ được đi tron khoảng giữa của 2 mặt sàn. Đối với dây cáp, dây điện, hóa chất khi nằm dưới sàn nâng kĩ thuật sẽ được bảo vệ tốt hơn. Tránh khỏi các hóa chất, côn trùng, các không khí nóng ẩm và hơi nước. Hệ thống có giá đỡ thiết kế phù hợp với từng thiết bị trên mặt sàn. Không dẫn lửa, cho phép di chuyển các thiết bị kịp thời khi có sự cố cháy nổ hoặc nước tràn vào. Ưu điểm lớn nhất là giảm tiếng ồn, giảm rung và tạo sự khô ráo cho mặt sàn. Chính vì những ưu điểm như trên nên sàn nâng kĩ thuật đang được phổ biến rộng rãi.

"ưu

Những trường hợp sử dụng sàn nâng

Công trình lớn hiện đại, Những nơi có hệ thống đường dây điện phức tạp

Thường nhà ở thì rất ít người lắp sàn nâng kĩ thuật bới chi phí khá đắt đỏ

Trong những khu làm việc hiện đại như phòng công nghệ cao, trung tâm y tế… sàn nâng sẽ được sử dụng vì đây là những nơi có hệ thống mạng lưới dây chằng chịt. Sàn nâng sẽ đem lại sự tiện nghi và ứng dụng cao đối với những công trình này.

tâm thành thi công sàn nâng kĩ thuật
tâm thành thi công sàn nâng kĩ thuật

Hiện nay tại các văn phòng nhà máy khu làm việc. Phải được thiết kế thích hợp với quy mô tỏ chức và tái tổ chức. Phù hợp với mục đích sử dụng do sự phát triển của công nghệ. Các hệ thống  như điều hòa nhiệt độ, hệ thống điện cũng dẫn trở lên phức tạp. Đòi hỏi phải có sự cập nhật công nghệ và lắp đặt mới liên tục. Các đường dây, ống dẫn cũ được thay bằng các ông dẫn cây cáp mới.

Cho nên việc lắp đặt sàn kĩ thuật sẽ bảo vệ hệ thống dây điện, cáp điện. Hoặc bất kì vật liệu gì  để dưới sàn tránh được sự xâm hại của côn trùng, hóa chất. Vì vậy hệ thống được thiết kế phù hợp cho từng công trình, từng loại thiết bị trên sàn phụ. Khi lắp đặt trên sàn người thi công có thể nhấc tấm sàn lên để tu sửa. Hay lắm đặt hệ thống kỹ thuật bên dưới một cách dễ dàng và tiện lợi.

Lưu ý khi lắp sàn nâng kĩ thuật

Để có được công trình sàn nhà kĩ thuật điều cốt lõi bạn phải chọn cho mình một đơn vị thi công uy tín. Có kinh nghiệm lâu năm trong nghề thi công. Đi cùng với đó là đội ngũ kĩ sư, nhân công triển khai cũng phải thạo nghề. Ngoài đơn vị một điều bạn cần lưu ý nữa đó là vật lệu thi công phải đảm bảo. Hiện nay các vật liệu thi công chủ yếu là nhập khẩu từ nước ngoài. Tâm Thành Group tự hào là nhà phân phối sàn nâng kĩ thuật giá tốt nhất. Một điểm lưu ý nữa đó là bạn cần giám sát kĩ quy trình tri công nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.