Bạn có biết rằng trong ngành vật liệu xây dựng có loại sàn chống tĩnh điện? Những vật liệu như thế này cho phép chúng ta thiết kế vào một không gian an toàn và thoải mái. Lựa chọn loại vật liệu này một cách phù hợp là một công việc khó khăn, bạn cần lưu ý không chỉ màu sắc, vật liệu bạn đang chọn mà còn phải cân nhắc cả các tính năng kỹ thuật như chống tĩnh điện, chịu lực, ổn định, v.v.
Hôm nay, trong bài viết này, chúng tôi sẽ tập trung vào giới thiệu sàn chống tĩnh điện và nó có thể giúp bạn như thế nào.

Sàn chống tĩnh điện là gì?

Sàn chống tĩnh điện là rất cần thiết trong nhiều loại hình công trình, và cũng có thể rất hữu ích trong không gian gia đình. Đây cũng là một tính năng được yêu cầu trong các văn phòng, do lượng tĩnh điện lớn được tích tụ ở đó.
Tuy nhiên, loại vật liệu này là gì? Hoạt động như thế nào?
Sàn chống tĩnh điện được sử dụng để cản trở việc tạo ra sự phóng tĩnh điện. Đây, còn được gọi là ESD, là dòng điện đột ngột xảy ra khi một vật tích điện tiếp xúc với bề mặt khác. Thông thường nó sẽ không gây hại, mặc dù nó có thể gây khó chịu và trong những trường hợp nghiêm trọng, hơi nguy hiểm.

san-chong-tinh-dien-2
Sàn chống tĩnh điện tại nhà

Nếu tĩnh điện là một vấn đề trong nhà hoặc văn phòng của bạn, loại vật liệu này sẽ giúp bạn giải quyết và ngăn ngừa những tai nạn có thể xảy ra. Và đó cũng là yếu tố chính để tạo ra bầu không khí phù hợp trong ngôi nhà của bạn.

Lưu ý nhỏ

Bạn cũng nên đảm bảo rằng loại sàn mà bạn đang chọn phải thực sự chống tĩnh điện. Cách nó ức chế điện là tạo ra sàn tiêu tán tĩnh hoặc dẫn điện. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng không phải tất cả các loại sàn có tính năng tản nhiệt hoặc dẫn điện đều có khả năng chống tĩnh điện.
Vì vậy, để xác minh các đặc tính chống tĩnh điện của ván sàn bạn đang chọn, chúng tôi khuyên bạn nên liên hệ với chuyên gia sàn chống tĩnh điện để giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn.

Tại sao nên dùng sàn chống tĩnh điện?

Là những chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ và ván sàn, Tâm Thành chúng tôi biết rằng hầu hết các ngành công nghiệp và các công ty lớn đều cần lắp đặt loại vật liệu này trong các cơ sở của họ. Nhưng vì sao? Dưới đây, chúng tôi sẽ mô tả sơ bộ những lợi thế của loại vật liệu quan trọng này.

Cản trở phí tĩnh

Tất nhiên, điểm đầu tiên trong danh sách này phải là đặc điểm chống tĩnh điện của chúng. Bị điện giật đột ngột, mặc dù có vẻ không quá tệ, nhưng có thể khá nguy hiểm vì nó có thể gây ra cháy và nổ khi có quá nhiều tĩnh điện. Hãy giữ an toàn cho công nhân của bạn bằng việc lắp đặt sàn chống tĩnh điện.

Dễ dàng làm sạch hơn

Giữ cho sàn nhà của bạn sạch sẽ là điều cần thiết để giúp ngăn ngừa sự tích điện tĩnh điện. Bụi bẩn có thể gây hại cho các tính năng đặc biệt của các loại sàn này và làm hỏng các đặc tính chống tĩnh điện của nó. Vì vậy, làm sạch dường như là một vấn đề rất lớn.

san-chong-tinh-dien-3
Sàn chống tĩnh điện không thể thiếu cho công trình

Loại vật liệu này thường được làm từ sàn nhựa vinyl hoặc sàn gỗ công nghiệp, rất dễ rửa. Bạn sẽ chỉ cần loại bỏ bụi bẩn và sử dụng một miếng vải ướt với gel. Không giống như các loại sàn khác, bạn sẽ không phải đánh bóng chúng.

Dễ dàng để cài đặt

Sàn chống tĩnh điện có thể được làm từ các thanh nhựa vinyl. Có các kiểu lắp đặt đa dạng: khóa thả, khóa cài, khóa dán, khóa rời. Ngoài ra, một số trong số chúng có dạng cuộn. Đặc điểm lớn nhất của sàn vinyl là nó rất dễ lắp đặt và bạn sẽ không cần phải thực hiện bất kỳ công việc nào hoặc dỡ bỏ sàn cũ – nó có thể được đặt lên trên.

Hoàn hảo cho mọi loại không gian

Bạn có cảm thấy rằng trong những tháng mùa đông khô hạn có quá nhiều tĩnh điện không? Loại vật liệu này là lựa chọn hoàn hảo cho bạn, nhưng liệu bạn có tìm thấy thiết kế ưng ý cho văn phòng của mình không? Nhờ tính linh hoạt của sàn vinyl, có rất nhiều loại sản phẩm để bạn lựa chọn. Vật liệu này có thể mang lại cho bạn vẻ tự nhiên của gỗ, nhưng cũng mang đến sự mềm mại của thảm trải sàn.

Độ bền cao và chắc chắn

Bạn cần biết rằng loại vật liệu này được lắp đặt có khả năng chống lại các tác động lớn và tần suất sử dụng cao. Nếu công trình là một cửa hàng bán lẻ hoặc văn phòng thì loại vật liệu này là một lựa chọn rất hoàn hảo để không phải lo lắng về độ bền dài hạn.

Yêu cầu bảo trì thấp

Cuối cùng, loại vật liệu này không cần được chăm sóc đặc biệt để duy trì mức độ hiệu quả của nó trong một thời gian dài. Quy trình lắp đặt và vệ sinh đúng cách sẽ giữ cho sàn mới như ngày đầu tiên.

san-chong-tinh-dien-5
Sàn chống tĩnh điện trong thực tế

Có những loại sàn chống tĩnh điện nào?

Chúng tôi mong muốn giới thiệu càng nhiều sản phẩm càng đa dạng càng tốt, lấy chất lượng và công nghệ là giá trị lớn nhất. Do đó, chúng tôi có thể cung cấp cho bạn nhiều dòng loại vật liệu này phù hợp với mọi bề mặt và kiểu trang trí:

1/ Linkfloor Authentic: mô phỏng kết cấu và đặc tính của gỗ tự nhiên cho một môi trường tự nhiên và ấm cúng.
2/ Linkfloor Eco: để có một cái nhìn công nghiệp và hiện đại, chúng tôi giới thiệu cho bạn bộ sưu tập này, tái tạo vẻ thẩm mỹ của sàn bê tông.
3/ Linkfloor Grain: chất liệu bện tạo cảm giác ấm áp trên bàn chân. Lý tưởng để tạo ra một bầu không khí ấm áp trong ngôi nhà của bạn.

Nếu bạn cần trợ giúp để quyết định và bạn muốn tin tưởng vào lời khuyên của chuyên gia, hãy liên hệ với các chuyên gia của chúng tôi và để họ cung cấp cho bạn sự trợ giúp cần thiết.

Tại Tâm Thành, chúng tôi muốn bạn bạn tạo ra những không gian an toàn và đáng kinh ngạc.

Hãy để chúng tôi truyền cảm hứng cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.