Có lẽ không có gì ngạc nhiên khi mạng xã hội là một trong những xu hướng hàng đầu trên nền tảng trực tuyến của thế giới hiện đại. Và số lượng người dùng tích cực tăng lên hàng năm.

brand-tren-mang-xa-hoi
Sự phổ biến của các mạng xã hội trên thế giới theo năm
Các nền tảng như Instagram, Facebook, Twitter và YouTube đã mang đến cho các doanh nghiệp những cách thức mang tính cách mạng. Để kết nối giữa người tiêu dùng bất kể khoảng cách xa đến mức nào. Đặc biệt, Doanh nghiệp có thể khai thác phương tiện truyền thông xã hội để nổi bật so với đối thủ cạnh tranh.
Thêm vào đó là xây dựng mối quan hệ với khách hàng tiềm năng. Đặc biệt là tạo ra tác động xã hội đáng kể để xây dựng chiến lược xây dựng branding chất lượng trên mạng xã hội.

Hãy đọc bài viết này thật chậm và phân tích, đúc rút, vận dụng. Cho dù doanh nghiệp của bạn là B2B hay B2C. Bạn đều có thể học hỏi được nhiều điều từ 13 case kinh điển sau. Đặc biệt là về Brand trên phương tiện truyền thông xã hội từ những thương hiệu hàng đầu.

Slack

Các doanh nghiệp lớn cũng như doanh nghiệp nhỏ đều có thể tận dụng phần mềm nền tảng rất thân thiện và dễ sử dụng của Slack. Ứng dụng này giúp các nhóm giao tiếp hiệu quả và cộng tác trực tuyến.
Trên phương tiện truyền thông xã hội, Slack nhắm mục tiêu đến các nhóm nhân khẩu học khác nhau. Để phân tích các khía cạnh khác nhau của đối tượng mục tiêu. Bằng cách phủ thị trường, công ty tiếp cận và thu hút một cách hiệu quả cơ sở người tiêu dùng rất rộng rãi.
Slack chia sẻ các mẹo về tips, các bài báo tin tức, cách tạo sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống tốt hơn. Thêm vào đó là các nội dung hữu ích khác có liên quan đến mọi cấp bậc – từ nhân viên đến Giám đốc điều hành. Slack cũng chia sẻ những trích dẫn đầy cảm hứng và câu chuyện của khách hàng để giữ chân người dùng. Vì người dùng là trung tâm của câu chuyện thương hiệu của họ.

Nike

Với gần 150 triệu người theo dõi trên Instagram và 35 triệu người theo dõi trên Facebook, Nike đang thống trị trên mạng xã hội. Không bao giờ né tránh việc ủng hộ các hoạt động xã hội nhân văn, Nike biết cách thu hút đám đông. Đặc biệt là truyền cảm hứng cho hàng triệu người bằng cách nêu bật các vận động viên và các nền văn hóa khác nhau trên toàn thế giới.
Giữ các cầu thủ, vận động viên, đội nhóm và khán giả của mình ở vị trí trung tâm. Nike biến người tiêu dùng trở thành anh hùng của những câu chuyện họ kể. Đặc biệt, Instagram là nơi Nike tỏa sáng – chia sẻ những hình ảnh và video đầy cảm hứng. Mục đích là kể về những người đang làm việc chăm chỉ để đạt được mục tiêu và ước mơ của mình.
Nike sử dụng Facebook chủ yếu cho các chiến dịch lớn hơn. Trên Twitter, họ tập trung vào việc giao tiếp với khán giả của mình và giải quyết các mối quan tâm cấp bách.
nike-mang-xa-hoi
Nike trên mạng xã hội
Nike đang sử dụng nền tảng của mình để khuyến khích mọi người tạo khoảng cách xã hội trong suốt đại dịch. Đặc biệt là ủng hộ phong trào BLM hay trao quyền cho các cô gái theo đuổi ước mơ bất chấp hoàn cảnh. Họ không ngại nói ra và bảo vệ những gì họ tin tưởng. Các chiến dịch cộng hưởng với mọi người từ mọi tầng lớp xã hội, truyền cảm hứng. Để họ có lòng can đảm và đạt được những điều vĩ đại.

Starbucks

Starbucks bao phủ các nền tảng truyền thông xã hội của mình bằng những bức ảnh đầy màu sắc về đồ uống. Và dân chúng trên toàn thế giới đang trải nghiệm niềm vui và hạnh phúc khi uống các thức uống này. Khẩu hiệu của họ là “Để truyền cảm hứng và nuôi dưỡng tinh thần con người – mỗi người, một cốc và một người hàng xóm”.
Với hơn 35 triệu người theo dõi trên Facebook. Gần 18 triệu trên Instagram và hơn 10 triệu trên Twitter, Starbucks rõ ràng đang rất thành công.
stabuck-mang-xa-hoi
Stabuck và mạng xã hội

Hãng này thường xuyên tương tác với khách hàng của mình trên mạng xã hội, trả lời các câu hỏi. Hoặc giải quyết các mối quan tâm để mọi người biết rằng Starbucks nhìn thấy và quan tâm khách hàng của mình.

Thương hiệu cũng hiểu cách sử dụng mạng xã hội để tác động đến người dùng.Đồ uống theo mùa phổ biến của họ (như Pumpkin Spice Latte nổi tiếng), nội dung bao gồm (như chiến dịch #WhatsYourName). Và hãng này tập trung vào sự đa dạng chiến dịch marketing để luôn dẫn đầu. Họ cũng biết cách suy nghĩ vượt ra khỏi giới hạn truyền thống để thu hút sự chú ý của người dùng.

Shopify

Shopify nhắm đến đối tượng mục tiêu là tầng lớp doanh nhân. Nền tảng thương mại điện tử trực tuyến giúp cho các doanh nghiệp bất kể quy mô bán hàng hiệu quả.
Sử dụng mạng xã hội, Shopify chia sẻ thông tin chi tiết và nội dung giáo dục qua video trên YouTube, Facebook. Các bài đăng trên mạng xã hội của họ tươi sáng, đầy màu sắc, vui nhộn và nâng cao tinh thần. Đặc biệt, họ cũng công khai ủng hộ các vấn đề xã hội.
Liên kết với các trang đích từ phương tiện truyền thông xã hội, Shopify tạo ra khách hàng tiềm năng mới. Và phát triển cơ sở khách hàng của mình một cách hiệu quả. Hãy thử sử dụng nội dung bằng văn bản và video. Để truyền thông cho khán giả mục tiêu theo cách tương tự để doanh nghiệp của bạn cũng có thể làm được như vậy.
Shopify
Shopify trên mạng xã hội

Square

Square giúp mọi loại doanh nghiệp dễ dàng thanh toán bằng thẻ tín dụng trên thiết bị di động. Tuy nhiên, thay vì quá quan tâm đến khách hàng của họ. Square thực hiện một công việc xuất sắc là tập trung vào khách hàng của họ trước tiên. Và cho những người theo dõi họ quan tâm đến họ như thế nào.
Bằng cách sử dụng phương tiện truyền thông xã hội, công ty làm nổi bật khách hàng doanh nghiệp của mình. Và trải nghiệm thực tế từ khách hàng khi sử dụng các sản phẩm của Square.
Các bài đăng trên mạng xã hội của họ tối giản, rõ ràng và tập trung vào người dùng. Giống như nhiều thương hiệu hàng đầu khác trên mạng xã hội. Square ủng hộ các phong trào xã hội và lên tiếng trên trực tuyến. Gần đây, họ đã đánh dấu người dùng Mỹ gốc Á và Mỹ gốc Phi trên Instagram. Trên Facebook, Square chia sẻ các báo cáo ngành cho các ngành cụ thể, xu hướng hiện tại và các bài báo giáo dục.

GoPro

Với hàng triệu người theo dõi trên Instagram, Facebook và Twitter, GoPro đã tự khẳng định mình là “chiếc máy ảnh linh hoạt nhất thế giới”. Doanh nghiệp kể những câu chuyện hấp dẫn thông qua phương tiện truyền thông xã hội. Để chia sẻ quan điểm độc đáo của mình thông qua video và hình ảnh.
GoPro nêu bật các dự án do khách hàng tạo ra để truyền cảm hứng. Chiến lược truyền thông xã hội của họ là kể những câu chuyên khiến khách hàng tiềm năng suy nghĩ. Và xem xét sự cần thiết của GoPro trong cuộc sống của mình để ghi lại các cuộc phiêu lưu và hành trình cá nhân.
GoPro-mang-xa-hoi
GoPro trên mạng xã hội
Đối với mỗi nền tảng truyền thông xã hội, GoPro đều có chiến lược về loại nội dung mà họ xuất bản. Mỗi bài đăng đều được phục vụ cho khán giả trên nền tảng tương ứng, tạo mức độ tương tác tối đa.
  • Trên Facebook, hãng quảng bá doanh nghiệp, kết nối cá nhân với khách hàng và nỗ lực mở rộng phạm vi tiếp cận.
  • Trên Twitter, GoPro tập trung chủ yếu vào việc giao tiếp với những người theo dõi và quảng bá hoặc thông báo sản phẩm mới.
  • Instagram là nơi họ có thể khoe ảnh và video chất lượng cao trong khi chia sẻ nội dung do người dùng tạo.
  • Trên YouTube, thương hiệu này chia sẻ các mẹo, thủ thuật. Và hướng dẫn để giúp người mới và những người đam mê GoPro sử dụng sản phẩm.

Shutterstock

Khẩu hiệu của Shutterstock, “Không chỉ là cổ phiếu, đó là Shutterstock” tóm tắt sứ mệnh của công ty. Cung cấp hình ảnh chất lượng, chân thực mà khách hàng. Có thể sử dụng cho các giải pháp sáng tạo trong doanh nghiệp của họ. Shutterstock sử dụng các nền tảng truyền thông xã hội của mình để truyền cảm hứng cho người tiêu dùng.
Nhằm tạo ra thứ gì đó mới một cách nhanh chóng và hợp túi tiền. Thông qua hình ảnh và video chất lượng, họ cho người xem thấy những gì họ có thể đạt được khi sử dụng dịch vụ đăng ký.
Shutterstock gần đây đã ra mắt Newsroom từ Shutterstock, cho phép người dùng truy cập 24/7 để cập nhật tin tức nóng hổi từ các nhà báo, nhà quay phim và nhiếp ảnh gia. Động thái này thể hiện tinh thần đổi mới và sự sẵn sàng phát triển theo thời đại và mang đến cho người dùng những gì họ muốn. Kênh YouTube của Shutterstock có đầy đủ các hướng dẫn, xu hướng và một loạt các nghệ sĩ “nhân bản hóa”.
Shutterstock
Shutterstock trên Youtube

Wayfair

Công ty trang trí nhà nổi tiếng sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để giới thiệu và bán sản phẩm trực tuyến cho khách hàng. Trên Instagram, Wayfair chia sẻ các mẹo, ý tưởng và nguồn cảm hứng sử dụng nhiếp ảnh và đồ họa thông tin. Họ cũng tổ chức các chương trình tặng quà để tăng mức độ tương tác.

Các video của Wayfair cho người tiêu dùng thấy những cách khác nhau để trang trí. Và cập nhật các phần khác nhau của ngôi nhà – tất nhiên là giới thiệu các sản phẩm của riêng họ.
Người tiêu dùng có thể dễ dàng mua sắm và mua hàng trực tuyến bằng các tính năng mua sắm tiện lợi của Instagram. Nếu bạn phát hiện thứ gì đó bạn yêu thích, bạn có thể dễ dàng xem giá, nhấp vào mặt hàng đó. Để truy cập trực tiếp vào trang web của Wayfair và thực hiện mua hàng.

Những tính năng tiện lợi này đã giúp Wayfair tăng số lần nhấp, khách hàng tiềm năng và doanh số bán hàng. Công ty cũng làm nổi bật các đánh giá của người dùng trong các bài đăng của họ. Để nâng cao uy tín và lòng trung thành với thương hiệu.

Dove

Bạn có thể đã thấy một số quảng cáo của Dove trực tuyến hoặc trên truyền hình trong những năm qua. Trên phương tiện truyền thông xã hội, Dove hiển thị hình ảnh và video về phụ nữ thuộc mọi tầng lớp xã hội. Với nhiều tông màu da khác nhau để chứng minh rằng vẻ đẹp không có rào cản nào cả.
Họ nhằm mục đích giúp mọi phụ nữ cảm thấy tự tin vào làn da của mình. Bằng cách phá bỏ những định kiến ​​có hại và những kỳ vọng không thực tế.
Ví dụ, vào năm 2020, Dove đã quảng bá chiến dịch “Courage is Beautiful” của họ để tôn vinh các nhân viên y tế ở tuyến đầu trong đại dịch. Một chiến dịch khác gần đây, #NoDigitalDistortion, cho thấy các bộ lọc và chỉnh sửa ảnh nguy hiểm có thể có đối với các cô gái trẻ ngày nay.
Thông qua chiến dịch, Dove khuyến khích mọi người cam kết chỉ chia sẻ những bức ảnh tự nhiên, chưa qua chỉnh sửa. Với hy vọng nâng cao lòng tự trọng và sự chấp nhận của phụ nữ và trẻ em gái ngày nay.
Dove
Dove và mạng xã hội
Luôn ủng hộ trẻ em và thanh thiếu niên và tiếp thị cho các bà mẹ và người chăm sóc. Dove xây dựng hiệu quả lòng tin và lòng trung thành với thương hiệu trên cơ sở người tiêu dùng. Phương châm của Dove – “Hãy cùng nhau thay đổi vẻ đẹp và truyền cảm hứng cho thế hệ tiếp theo”.

National Geographic

Với hơn 160 triệu người theo dõi trên Instagram, National Geographic là thương hiệu hàng đầu thế giới trên Instagram (bên cạnh Instagram). Thương hiệu này chia sẻ những bức ảnh ấn tượng về con người, địa điểm. Và động vật trên khắp thế giới qua con mắt của các nhiếp ảnh gia khác nhau.
National Geographic là vua kể chuyện bằng hình ảnh, giúp mọi người trải nghiệm thế giới. Và các nền văn hóa khác nhau dưới ánh sáng chân thực, không bị lọc.
National Geographic đặt quyền lực vào tay các nhiếp ảnh gia để tạo ra một kênh độc nhất vô nhị. Những người đóng góp thậm chí còn viết chú thích của riêng họ. Để chia sẻ trải nghiệm trực tiếp và quan điểm độc đáo với người dùng.
Hãng này sử dụng tiếng nói của mình trên phương tiện truyền thông xã hội. Để nâng cao nhận thức về các vấn đề xã hội như sự nóng lên toàn cầu, sức khỏe, nghèo đói và bất bình đẳng. Nền tảng xã hội của họ mang tính giáo dục cao và mở mang tầm mắt cho hàng triệu người xem trên khắp thế giới. Đặc biệt, họ sử dụng Snapchat một cách hiệu quả để tiếp cận và giáo dục giới trẻ.

Salesforce

Salesforce cũng thực hiện một công việc tuyệt vời. Trong việc tương tác với những người theo dõi, chia sẻ nội dung giáo dục và đưa ra một số câu chuyện hài hước. Đồ họa của họ bắt mắt và nội dung của họ rất phù hợp với đối tượng mục tiêu của họ.
Salesforce
Salesforce
Các doanh nghiệp tương tự khác có thể gặp khó khăn trong việc tiếp cận người tiêu dùng do các dịch vụ kỹ thuật. Salesforce đã thực hiện một công việc xuất sắc trong việc quảng bá nội dung có thể truy cập, bao gồm trên mạng xã hội. Trên Facebook và Twitter, Salesforce làm nổi bật văn hóa công ty tích cực của mình bằng cách kỷ niệm thành tích của nhân viên nội bộ. Và chia sẻ cách tổ chức có trách nhiệm với xã hội.

Mailchimp

Công ty phần mềm này cũng tạo ra những bước tiến trên mạng xã hội với đồ họa vui nhộn, nội dung video hấp dẫn và các bài báo hữu ích. Mailchimp rất giỏi trong việc mang đến cho khán giả của họ sự đa dạng và phong phú. Trên Instagram, công ty chia sẻ lời khuyên, nguồn cảm hứng, báo cáo, ảnh gif, tác phẩm nghệ thuật, video, v.v.
Họ thậm chí còn có các bộ phim ngắn và podcast để thu hút và giáo dục thêm cho các doanh nhân và doanh nghiệp. Với gần 140.000 người theo dõi trên Instagram, những sáng tạo của họ rất đáng để theo dõi.

IBM

IBM được thành lập cách đây hơn 100 năm. Công ty thích chia sẻ lịch sử phong phú của mình thông qua cách kể chuyện thương hiệu trên phương tiện truyền thông xã hội. Ví dụ: chia sẻ các đoạn trích trên Twitter, IBM chia sẻ những khám phá. Và tiến bộ đổi mới trong suốt lịch sử để truyền cảm hứng và thông báo cho những người theo dõi trung thành.
IBM cũng sử dụng kỹ thuật kể chuyện một cách hiệu quả. Để truyền đạt tác động tích cực của công nghệ mới đến các doanh nghiệp, con người và cộng đồng trên toàn thế giới.

Lưu ý quan trọng

Cho dù bạn có một thương hiệu sáng tạo, độc đáo hay một sản phẩm mang tính kỹ thuật cao. Bạn đều có thể sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để cung cấp giá trị và tương tác với khán giả của mình. Đừng ngại thử nghiệm các loại nội dung và chiến lược truyền thông xã hội khác nhau. Để xem khán giả của bạn yêu thích điều gì.
Nếu nhất quán, bạn sẽ cho người theo dõi lý do để xem các kênh xã hội của bạn hàng ngày. Và chia sẻ nội dung của bạn với người khác thường xuyên.
Một lợi thế của các chiến lược truyền thông xã hội không chỉ là giá cả phải chăng. Nền tảng này có thể giúp bạn tập trung vào một thị trường ngách. Cụ thể để nhắm trực tiếp đến khách hàng mục tiêu lý tưởng.
Phương tiện truyền thông xã hội cũng giúp bạn gia tăng tích cực nhận thức về thương hiệu và xây dựng lượng người theo dõi tương tác. Việc giao tiếp với người tiêu dùng qua mạng xã hội sẽ nâng cao dịch vụ khách hàng, uy tín và lòng trung thành với brand.

Một số kinh nghiệm thực tế cần tham khảo

  • Khai thác sức mạnh của phương tiện truyền thông xã hội có thể giúp doanh nghiệp của bạn nổi bật so với các đối thủ cạnh tranh. Quan trọng hơn cả là xây dựng các mối quan hệ bền chặt hơn và tạo ra tác động xã hội lớn hơn.
  • Giao tiếp trực tiếp và xây dựng niềm tin với người tiêu dùng. Sẽ giúp bạn xây dựng uy tín, lòng tin và lòng trung thành với thương hiệu.
  • Để truyền cảm hứng và thu hút khán giả mục tiêu của bạn, hãy đảm bảo bạn có mục tiêu rõ ràng cho mọi bài đăng trên bất kỳ nền tảng nào.
  • Chia sẻ nội dung chất lượng một cách nhất quán và thường xuyên.
  • Hãy suy nghĩ thấu đáo và chia sẻ nội dung sáng tạo trên mạng xã hội.
  • Chia sẻ nội dung do khán giả tạo ra, chạy các chiến dịch có ý nghĩa và “tập trung vào giá trị hơn là quảng cáo”. Sẽ giúp bạn kết nối với những người theo dõi ở mức độ sâu sắc hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.